easyenglish

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

ภาษาอังกฤษง่ายกว่าที่คุณคิด ...

นักเรียนของเรา / STUDENT


ปรีนาภา  ชูรัตน์ (คุณแป้ง)
ชื่อแป้งค่ะ อายุ 35 ปี ทำงานเป็นนักจิตวิทยาปรึกษาและกำลังเรียน ป.เอก (จิตวิทยาการปรึกษา) ตัดสินใจสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับ ESE ประมาณ 3 เดือน ด้วยเหตุผลต้องการพัฒนาตนเองด้านภาษาให้สื่อสารได้ดีมากขึ้น เพราะการทำงานและการเรียนหลายครั้งต้องติดต่อกับชาวต่างชาติและนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นจึงอยากให้ตนเองมั่นใจและสามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ได้อย่างเต็มที่

ผลจากการเรียนรู้ตลอด 3 เดือน สังเกตพบว่าตนเองมีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น และสื่อสารเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะทักษะการฟังที่เข้าใจได้มากขึ้น ทำให้โต้ตอบได้เร็ว พอฝึกสนทนาบ่อยๆ สิ่งที่ตามคือสมองเราจะทำงานเป็นอัตโนมัติ ไม่ผ่านการเรียบเรียงตีความระลึกถึงซึ่งใช้เวลานาน รู้สึกสนุกและท้าทายกับการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสาร ไม่กลัวหรือหลีกเลี่ยงดังที่ผ่านมา

นั่นเพราะข้อดีของการเรียนที่นี่ คือ เรียนออนไลน์ผ่าน Skype ทำให้เรียนได้บ่อยไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนสะดวกสำหรับตนเองที่ต้องเดินทางบ่อยๆ และช่วงเวลาเรียน 50 นาที ไม่ทำให้เบื่อหรือหนักไปสำหรับเกินรับ โดยเฉพาะตนเองที่หลายครั้งทั้งงานและเรียนค่อนข้างหนักบางครั้งการเรียนก็ถือเป็นช่วงพักผ่อนก็ได้ เพราะเป็นการสนทนาภาษาอังกฤษ ทำให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเรื่องรอบตัว และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมุมมองกับติวเตอร์ เป็นการลับคมความคิดเปิดมุมมองบางอย่างผ่านการสนทนาภาษาอังกฤษ อีกทั้งบรรยากาศความกันเองจากการเรียนทำให้เราเรียนสบายๆ 

ขอบคุณ ese ที่ช่วยตอบโจทย์ในการเรียนภาษาอังกฤษของตนเองได้
 

**ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เฉพาะบุคคล**

<< Back

เกร็ดความรู้


สวัสดครับนักเรียนภาษาอังกฤษทั้งหลาย  ไปลองฟังกันเลย ว่าสำนวนภาษาอังกฤษที่จะสอนวันนี้คืออะไร 
 
สำนวนที่จะสอนวันนี้นะครับคือสำนวนที่เอาไว้ใช้เวลาเราบอกว่า ทำสิ่งนี้แล้วมันได้ผล แล้วมันก็ใช้งานได้เลยภาษาอังกฤษนั่นเองนะครับ 
 
do the trick แปลว่า ได้ผล, สำเร็จ
I turned it off and back on, and that did the trick.
ฉันปิดแล้วก็เปิดมันใหม่ แล้วมันก็ใช้ได้เลย
 
หวังว่าทุกคนจะพยายามฝึกออกเสียงตามกันนะครับ 
แล้วพบกันใหม่ รอบหน้า สวัสดีครับ
อ่านเกร็ดความรู้ย้อนหลัง